Nếu bạn muốn ươm gieo hạt một cách tập trung, dễ quản lý, chăm sóc và vận chuyển, tiết kiệm thời gian và công sức thì khay xốp ươm hạt sẽ là dụng cụ làm vườn đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Công Dụng Khay Xốp Gieo Hạt, Ươm Mầm

Khay xốp gieo hạt giúp hạt giống nảy mầm một cách tốt nhất: Khay gieo hạt tạo môi trường, điều kiện phát triển như nhau và tốt nhất cho tất cả các hạt tăng tỷ lệ nảy mầm . Nếu bạn gieo trực tiếp vào chậu hoa hoặc xuống đất thì hạt giống khó chăm sóc, quản lý, tưới nước, quây đỡ và không tiện di chuyển nếu thời tiết bất lợi nắng to, gió bão, mưa rào, dễ bị sâu bọ hay côn trùng, chuột bọ gây hại.
Sử dụng khay xốp gieo hạt bạn cũng đỡ tốn thời gian, công sức chăm sóc, tưới tiêu.


Khay xốp gieo hạt giúp cây con khỏe mạnh và phát triển đồng đều hơn: Do cây được chăm sóc ở môi trường tốt, cùng lúc, khoảng cách giữa các cây đồng đều, thoáng nên cây con phát triển khỏe mạnh, chất lượng tốt hơn. Mỗi cây ở một lỗ nên cây kia chẳng may bị nấm bệnh cũng không ảnh hưởng đến cây bên cạnh.
Khay xốp gieo hạt có nhiều lỗ, phân tách rõ ràng nên bạn có thể gieo nhiều giống một lúc, không sợ bị lẫn, đỡ công chăm và việc ra bầu, chậu cũng dễ dàng, rễ cây này không đan díu vào rễ cây kia.

Cách sử dụng khay xốp gieo hạt

Đối với từng loại hạt giống chúng ta có cách gieo hạt khác nhau, nhưng mỗi ô nên gieo 1 hạt để không làm tổn thương rễ của nhau.
Khi cho giá thể vào khay, ta tiến hành gieo rồi tưới phun sương đẫm nước để hạt nảy mầm.
Chuẩn bị để gieo hạt giống nhỏ

Khi cây con được 4-6 lá ( chú ý 2 lá đầu tiên không phải lá thật) hoặc thấy rễ xuyên qua lỗ thoát nước thì ra bầu hoặc chuyển chậu cho cây con nhẹ nhàng không làm tổn thương rễ. Khi lấy cây con bạn có thể lấy thìa nhựa hoặc cán thìa dài, que tre có đầu dẹp để bứng cây ra dễ dàng hoặc đẩy tay nhẹ dưới khay không làm vỡ đất trong lỗ

Xưởng in Ngọn Hải Đăng là đơn vị hàng đầu về khay xốp ươm cây, khay xốp gieo hạt giống tại TPHCM. Chúng tôi chuyên các loại khay như 84 lỗ, 112 lỗ, 209 lỗ…..phục vụ đa dạng cho tất cả nhu cầu của khách hàng.

Liên hệ số Hotline 0938497012 | 0909497012 để được tư vấn và báo giá các mẫu khay xốp khác nhé!

Xưởng sản xuất khay xốp Ngọn Hải Đăng chuyên cung cấp khay xốp siêu thị, khay xốp đựng rau củ quả, khay xốp đựng yến, khay ươm hạt, …. Sản phẩm khay xốp của chúng tôi được sản xuất từ các nguyên liệu ngoại nhập, với nhiều kích thước khác nhau. Quý khách hàng cần mua khay xốp vui lòng gọi số điện thoại 0909-497-012 để được tư vấn miễn phí!

Đặt hàng mua khay xốp

0938 497 012
(Phone, SMS, Zalo - Mr Hải)
[email protected]

Giới thiệu
tui giay
Cơ sở sản xuất khay xốp Ngọn Hải Đăng là một trong những cơ sở hoạt động sản xuất trong lĩnh vực gia công khay xốp tại TP.HCM. Là cơ sở chuyên gia công khay xốp chúng tôi hiểu được giá trị mang lại cho khách hàng chỉ có thể có qua các sản phẩm dịch vụ thiết kế đạt chất lượng cao, đảm bảo tiêu chuẩn về kỹ thuật.... Đọc tiếp
Gọi 0938.497.012
Zalo